chào bác sĩ ạ - Cháu là nữ, 20 tuổi - Chu kì kinh vốn không đều, tháng trước cháu và ny có qh có sử dụng bcs, trễ 12 ngày thì cháu có ra bệnh viện siêu âm, xét nghiệm nước tiểu thì không có thai - Đến qua là cháu muộn 20 ngày thì có thấy máu xuất hiện, qua hôm nay là ngày thứ 2 thì không xuống nhiều như bình thường, mà chỉ có ít kèm theo chất nhầy khi đi vệ sinh mới thấy Không biết là máu báo thai, bị tắc kinh hay lí do gì khác, cháu đang rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Vì kinh nguyệt của bạn không đều nên khái niệm trễ kinh mang tính chất tương đối. Tại thời điểm 20 ngày sau quan hệ, mặc dù bạn đã khám trước đó, vẫn nên thử thai lại bằng que thử nước tiểu ( quickstick) Có thể ra huyết âm đạo lần này là xuất huyết âm đạo bất thường. có nhiều nguyên nhân VD: viêm nhiễm, rối loạn nội tiết… Bạn có thể theo dõi thêm, nếu lo lắng có thể đến các phòng khám chuyên khoa để được khám và tư vấn cụ thể. chúc bạn mạnh khoẻ.