Chào bác sĩ Em có câu hỏi mong muốn được bác sĩ giải đáp. Hiện tại em 27t, đang mang thai được hơn 36 tuần. Trước đây lúc mang thai 12 tuần, em có làm xét nghiệm máu thì kết quả Rubella Img Âm tính và Rubella Igg là hơn 119.9. Bác sĩ nói do em đã có kháng thể Rubella do tiêm phòng hoặc đã bị bệnh từ trước. Thế nhưng gần đây vào tuần 35 của thai kỳ. Em có làm lại xét nghiệm máu để chuẩn bị hồ sơ sinh. Rubella IMg vẫn Âm tính nhưng Rubella IGg lại giảm chỉ còn 24.3 .Bác sĩ nói vẫn có kháng thể bình thường. (Em xin đính kèm ảnh bên dưới) (Hình đầu là kết quả gần đây và hình sau là kết quả mấy tháng trước). Em có thắc mắc là vì sao kháng thể Rubella IGg lại giảm nhiều như vậy chỉ sau vài tháng? Em không biết có ảnh hưởng gì không ạ? Rất mong nhận được phản hồi từ bác sĩ. Xin cảm ơn bs nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Với kết quả trên ý nói rằng, Khi kết quả xét nghiệm cho thấy IgM âm tính và IgG dương tính thì tức là thai phụ đã bị nhiễm virus Rubella trước khi thực hiện xét nghiệm ít nhất 10 tuần và đã có kháng thể IgG bảo vệ. Virus này có thể xâm nhập vào cơ thể một thời gian trước khi có thai hoặc khi đang mang thai. Trân trọng