Thưa bác sĩ, em đang mang thai tuần 25, em đang mang thai lần thứ 3, bé đầu sinh mổ 2017 (2.2kg) bé thứ 2 sinh 2020 (3.6kg) , em đang lo lắng vì được biết sẽ có nhiều nguy cơ, vậy bây giờ em nên ăn gì? làm gì? để có sức khoẻ tốt vượt qua lần vượt cạn này ạ? em dự sinh 23/11/2022 ạ, cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào em Tình trạng cảu chị sinh mổ nhưng hơi dày, 2017, 2020 ( đứa thứ 2). Ở đứa bé thứ 3: _ Nếu gia đình có điều kiện chị nên tư vấn và theo dõi bởi bs dinh dưỡng hàng tháng về chế độ ăn và cân nặng là tốt nhất. _ về chế độ ăn em có một số lời khuyên dinh dưỡng như sau: Khẩu phần ăn hàng ngày của mẹ nên đầy đủ các nhóm chất: tinh bột, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. - Mẹ bầu nên bổ sung nhiều rau xanh và trái cây mỗi ngày. - Ngoài ra, mẹ nên đi khám thai và cân nặng thai nhi theo lịch để bác sỹ sản tư vấn. theo từng giai đoạn khác nhau. Trân trọng!