Bạn gái em có chu kì kinh nguyệt đều, 26-28 ngày, không mắc bệnh về tình dục hay rối loạn chu kỳ, chu kỳ chồng chu kỳ gì cả, ngày hành kinh đầu tiên của chu kỳ tháng 8 này là rơi vào ngày 3 hoặc 4 đầu tháng. Tụi em quan hệ không dùng bao cao su vào ngày 2 của tháng thì có khả năng mang thai không ạ? Tụi em còn học ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh nhân có chu kỳ kinh 26-28 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày 12-14. Thời điểm quan hệ an toàn là ngày 20 đến ngày 26 hoặc 28. Từ ngày 1 đến ngày 7 (thời gian hành kinh): giai đoạn này ít có khả năng thụ thai. Bạn quan hệ ngày 2 cũng mấp mé, nên khả năng ít có khả năng thụ thai.