cho em hỏi với ạ , sau khi dùng hết vỉ tránh thai hàng ngày 21 viên thì em đã ngừng 7 ngày và bắt đầu uống vỉ thứ 2 , vậy sau khi uống hết vỉ thứ 2 em có cần ngưng 7 ngày nữa không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Cách uống vỉ đầu tiên: 1 viên/ngày, từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh, liên tục suốt 21 ngày; nếu kinh nguyệt đã xảy ra trong vòng 5 ngày: uống viên đầu tiên vào ngày thứ 5 và tiếp tục 1 viên/ngày cho đến hết vỉ thuốc, dùng kèm bao cao su hoặc kiêng giao hợp trong 7 ngày đầu uống thuốc. Cách uống vỉ kế tiếp: Nghỉ 7 ngày sau khi uống hết vỉ đầu tiên, bắt đầu uống vỉ thứ 2 cho dù kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào. Bạn không cần ngừng khi hết vỉ 2 bạn nhé! Thân mến