chào bác sĩ. Em hiện nay được 29 tuổi và đã lập gia đình được 4 năm. Em đang gặp phải tình trạng về phụ khoa ạ. Vào ngày 13/4 em có tới tháng như bình thường nhưng ngày đầu chỉ bị ọt ra ít sau đó e lót băng nhưng hông ra thêm nữa và khi nào e đi tiểu thì chỉ rỉ rỉ ra vài giọt máu, tới ngày thứ 2 e cũng vấn bị y như vậy nên đã đy khám bác sĩ tư siêu âm thì bác nói bình thường hông có gì do tháng này em không rụng trứng nên như vậy, em bị tình trạng đó kéo dài đến ngày thứ 4 là hết hẳn. và gần đây đến ngày 30/4 em thấy đau bụng dưới và đau thắt lưng như hành kinh thì chiều hôm đó e bị ọt ra ít e cứ ngĩ là chắc bữa em không ra được nên giờ bị lại. Nhưng đến khi em lót băng đến ngày hôm sau e vẫn hông ra được và lặp lại như lần trước là khi e đi tiểu thì mới rỉ ra vài giọt chứ không phải bị như mọi tháng bị. đây là lần đầu tiên em bị tình trạng này. Mọi tháng em bị thì e ra rất nhiều dù có nóng trong người em vẫn ra nhiều và đều như vậy cho đến ngày thứ 4 là hết hẳn, nhưng tháng này e lại gặp tình trạng trên. Mong bác giải đáp giúp em là em đang gặp phải vấn đề gì ạ. vì e sợ e bị tử cung hay buồng trứng nên em gặp vấn đề này không ạ. Em cảm ơn bác rất nhiều ạ. Mong bác giúp em với ạ.
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt có rất nhiều như thay đổi lối sống, căng thẳng, dùng thuốc, sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết... nhiều khi không rõ nguyên nhân. Bạn nên đi khám lại phụ khoa, siêu âm tử cung phần phụ để loại trừ các tổn thương thực thể. Thân mến.