Nữ(32 tuổi ) Bị đau bụng và tiêu chảy sau khi uống thuốc ngừa thai hằng ngày. lần đầu Uống thuốc. Mong được sự trợ giúp từ Bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai là mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, đau bụng... Tuy nhiên bạn cũng nên xem lại loại trừ các yếu tố gây ngộ độc, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa khác để xác định chính xác nguyên nhân. Bạn nên uống nhiều nước, bù điện giải bằng oresol, ăn thức ăn dễ tiêu khi tiêu chảy. Nếu tình trạng kéo dài hoặc có bất thường khác bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa. Thân mến.