Chào bác sĩ, em năm nay 26t và đang mang thai hơn 17 tuần. Vào lúc thai được 12 tuần em có làm Double test thì trong các kết quả xét nghiệm, có kết quả xn đông máu TQ của em cho kết quả là 14.2 giây (em đính kèm ảnh bên dưới). Nhưng khi em tham khảo thử trên mạng thì trị số TQ bình thường phải từ 10-14s . Nếu vậy thì có phải kết quả theo tờ xét nghiệm của em bị sai không ạ (do theo tờ kết quả xét nghiệm có in trị số TQ là 10-15s). Và nếu TQ trong xét nghiệm đông máu của em là 14.2s vậy có phải trong mức an toàn không ạ? Vì em đang mang thai bé đầu nên rất lo lắng ạ. Em xin cảm ơn bs nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, tùy mỗi loại máy khác nhau mà giá trị tham chiếu bình thường khác nhau bạn ạ, sẽ hơi chênh lệch một chút. Vì vậy không phải xét nghiệm của bạn bị sai đâu ạ. Xét nghiệm đông máu TQ của bạn vẫn trong giới hạn bình thường. Bạn không nên lo lắng nhé. Thân mến