Em chào bác sĩ, em là nữ, hiện nay 23 tuổi. Em đã từng quan hệ với bạn trai, và lần gần đây nhất thì có quan hệ không an toàn, bạn trai em có xuất ra ngoài và cũng rất ít. Em cũng khá lo nên đã uống tránh thai khẩn cấp trong vòng 24h. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em bắt đầu từ 16-17 hằng tháng, nhưng sau khi em uống thuốc thì ngày 7 tháng này em đã rụng dâu, em cũng hơi lo không biết thuốc tránh thai đã có tác dụng hay chưa. Và bắt đầu chu kỳ sớm như vậy có sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, rất thông cảm với nỗi lo lắng của bạn. Bạn nên xem máu ra lần này có giống máu kinh không. Nếu có thì có thể do dùng thuốc tránh thai làm thay đổi nội tiết và bạn có kinh sớm hơn bình thường. Như vậy là bạn đã tránh thai thành công. Còn nếu chỉ ra ít máu trong thời gian ngắn thì bạn nên theo dõi thêm. Bạn cũng không nêu hiện tại bạn đã dùng thuốc tránh thai bao nhiêu ngày nên bác sĩ khó tư vấn cụ thể hơn. Thân mến.