Thưa bác sĩ em mang thai gần 2 tháng nhưng do không biết có thai trong thời gian bị Covid có uống thuốc điều trị và có uống nhiều loại thuốc khác,hiện tại giờ mới biết có thai, nếu em muốn bỏ thai này thì có dùng thuốc tại nhà được không ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em với!
Trả lời:
Chào bạn, nếu thai dưới 7 tuần thì bạn có thể dùng phương pháp phá thai nội khoa, dùng thuốc tại nhà. Nếu thai trên 7 tuần thì bạn nên dùng biện pháp khác như nạo hút thai sẽ an toàn hơn. Bạn cũng nên cân nhắc kĩ có giữ thai không, có thể gặp trực tiếp bác sĩ sản khoa để được tư vấn cụ thể. Thân mến.