Em mang thai tuần thứ 26. Con em đạp nhiều, có khi đạp liên tục 40 phút. thì có vấn đề gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Việc bé cử động nhiều là một tín hiệu tốt, rất đáng mừng đối với mẹ. Đây là dấu hiệu cho thấy bé đang phát triển một cách bình thường, khỏe mạnh. Việc thai nhi đạp nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cảm nhận riêng của mẹ. Nếu mẹ có nhiều thời gian để theo dõi bé hoặc mẹ có thành bụng mỏng sẽ dễ dàng cảm nhận được nhiều chuyển động của con hơn. Một số mẹ có thành bụng dày, vị trí của nhau thai trong tử cung nằm ngay dưới da vùng bụng thì sẽ khó có những cảm nhận về cử động thai hơn. Trong mọi trường hợp, kết quả khám thai vẫn là dữ liệu đáng tin cậy nhất về sức khỏe của thai nhi mẹ cần chú ý theo dõi. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng, nên khám thai định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Thân mến.