Xin chào bác sỹ, em là nữ, 27 tuổi, đang trong thai kỳ. Sức khoẻ hoàn toàn bình thường. Nhà em thường làm tỏi đen để sử dụng hàng ngày ăn 1-2 củ, em cũng có tham khảo rất nhiều web có nói tỏi đen tốt cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên trang web Vinmec thì nói ngược lại là tỏi đen không tốt cho phụ nữ mang thai. Vậy cho em hỏi thông tin nào là chính xác? Tỏi đen tốt hay không tốt cho phụ nữ đang trong thai kỳ ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, để biết một sản phẩm, thực phẩm nào đó tốt hay có tác dụng gì với đối tượng nào đó hay không cần phải có một hoặc nhiều nghiên cứu đánh giá trên số lượng lớn người, có thể trong thời gian lâu dài . Chưa có nghiên cứu nào về tác dụng của tỏi đen với phụ nữ có thai, vì vậy tốt nhất bạn không nên sử dụng. Thân mến.