Chào bác sĩ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp: tôi năm nay 33 tuổi, tôi đã có 1 cháu trai đầu 8 tuổi và từng bị xảy thai 3 lần ( 1 lần 2018 tôi bị sốt và uống nhiều loại thuốc nên sợ ảnh hưởng tới cháu bé nên ko giữ lại, 1 lần 2018 ko có tim thai, 1 lần 2021 ko có tim thai). Giờ tôi muốn sinh e bé thì phải đi khám ở đâu và cần chuẩn bị những gì trước khi muốn có em bé. Hiện tôi đang làm bên nước Lào, và gần bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai- KonTum.
Trả lời:
Chào bạn. Không rõ những lần không có tim thai bác sĩ có nói cho bạn biết nguyên nhân hay nghi ngờ nguyên nhân do gì không. Bạn nên đi khám chuyên khoa sản khoa. Bác sĩ sẽ khai thác tiền sử định hướng nguyên nhân và chỉ định xét nghiệm cần thiết để bạn có thai kì an toàn và khỏe mạnh. Thân mến.