Dạ chào bác sĩ ạ Năm nay em 18 tuổi, là nữ Cách đây 1, 2 tháng em có triệu chứng như khí hư màu vàng bị vón như bã đậu có mùi hôi chua lạ, hơi ngứa vùng ở vùng kín ngoài ra không còn triệu chứng gì khác. Em chưa từng có bạn trai hay quan hệ tình dục ạ, em có tìm hiểu thì biết là do em vệ sinh chưa sạch sẽ và đúng cách, để quần lót bị ẩm ướt nên gây nhiễm khuẩn ạ Bác sĩ có thể chuẩn đoán bệnh và tư vấn giúp em nên dùng thuốc để điều trị nhanh khỏi bệnh không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chứng bạn mô tả gợi ý có thể bạn bị viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung... Bạn nên giữ vệ sinh vùng kín, rửa hoặc lau sạch sau mỗi lần đi vệ sinh, thay quần lót thường xuyên. Ngoài ra bạn nên đi khám chuyên khoa phụ khoa để bác sĩ chẩn đoán và kê đơn thuốc. Thân mến.