Con chào bác sĩ ạ. Con năm nay 23 tuổi, giới tính nữ. Con đã bị chậm kinh 1 tuần nhưng thử thai thì 1 vạch. Hôm qua con xuất hiện hiện tượng đắng cổ họng, con lên mạng tra thì ra dấu hiệu có thai nên con lại thử thêm lần nữa. Kết quả vẫn 1 vạch. Vừa rồi thì con có bị Covid và có triệt lông vùng kín. Con lo ngại không biết lý do con bị trễ kinh là gì ạ. Liệu con có nên đến bệnh viện thử thai không ạ
Trả lời:
Chào em! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Qua một vài triệu chứng mơ hồ như vậy thì không thể đánh giá hay nghi ngờ có thai được hay không đâu nhé và cũng rất khó đoán định nguyên nhân bị trễ kinh là gì vì có rất nhiều nguyên nhân như dùng thuốc, căng thẳng.... đều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt! Sau khoảng 5-7 ngày nữa nếu chưa có kinh bạn nên thử lại hoặc đến viện khám để kiểm tra. Trân trọng!