chào bác sĩ em và bạn gái có quan hệ vó dùng bao những bị rách bạn em có kinh đều, lần cuối là ngày 22/03. - bác sĩ cho e hỏi là bạn em có khả năng có thai không ? - nếu dùng thuốc tránh thì dùng loại thuốc nào ? - nếu em để thêm 2 tuần nữa mà không có kinh thì dùng thuốc phá thai có an toàn không ? bác sĩ cho e xin thêm tác dụng phụ và khat năng mang thai về sau của các phương pháp trên ạ. em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn.Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái bạn đều thì các bạn quan hệ vào ngày tương đối an toàn, khả năng mang thai có nhưng thấp. Bạn gái nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt. Không nên để có thai rồi phá bằng thuốc sẽ nhiều ảnh hưởng hơn. Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể thấy đâu đầu, buồn nôn, đau bụng, rối loạn kinh nguyệt. Nếu bạn không lạm dụng thuốc thì gần như không ảnh hưởng khả năng sinh sản sau này. Thân mến.