dạ. em năm nay 26 tuổi và cưới chồng được 2 năm ạ. hiện tại e đi khám thì bác sĩ nói em bị đa nang buồng trứng ạ. cho em hỏi là đa nang nay uông thuốc có thể co thai tự nhiên được không ạ. và cho em hỏi là tháng nào em cung tới chu kì kinh nhưng sai vẫn bị đa nang buồng trứng ạ
Trả lời:
Chào bạn. Buồng trứng đa nang là bệnh lý phụ khoa liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố, không chỉ giảm khả năng sinh sản mà còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác. Nếu điều trị tốt bạn vẫn có thể mang thai tự nhiên. Các biểu hiện của buồng trứng đa nang rất đa dạng như kinh nguyệt không đều, lông tóc phát triển quá mức, sạm da béo phì... thường chẩn đoán được sau khi siêu âm vì vậy không thể dựa vào kinh nguyệt được bạn ạ. Thân mến.