chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi trường hợp của em là tới kì hành kinh mùi rất tanh, chỉ cần máu tiếp xúc với bvs gây mùi rất nồng, ngửi rất khó chịu. em bị từ lúc mới hành kinh lần đầu tiên luôn ạ. Em chưa quan hệ thua bác sĩ, không biết có cách khắc phục nào không. Vì trước em có đi khám bị viêm nhẹ đã uống thuốc nhưng mùi tanh vẫn không chấm dứt
Trả lời:
Chào bạn. Trong kinh nguyệt có chứa máu và niêm mạc âm đạo bị bong ra, vì vậy, về cơ bản, máu kinh có mùi tanh của máu. Tuy nhiên, mùi máu kinh bình thường sẽ không bị gắt, bạn sẽ không thấy khó chịu khi ngửi thấy mùi này. Nguyên nhân gây kinh nguyệt có mùi khó chịu thường gặp nhất là do viêm cổ tử cung, âm đạo, viêm vòi trứng, niêm mạc tử cung hoặc do kinh nguyệt bị ứ đọng lâu ngày. Bạn nên đi khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm chẩn đoán nguyên nhân. Thân mến.