dạ em chào bsi, e sinh mổ đc 2 lần rồi ạ, hiện tại e đang mang bầu lần 3 mà sinh đôi, bé thứ 2 mổ cách đây 3 năm thì không biết việc mang thai đôi lần 3 này có nguy hiểm đến mẹ và bé không ạ? xin bác sĩ giải đáp giúp em
Trả lời:
Chào bạn. Theo khuyến cáo thì khi bạn sinh mổ chỉ nên mang thai lại sau ít nhất 2 năm. Như vậy khoảng cách của bạn là an toàn. Tuy nhiên thai đôi thì nguy cơ sinh non, vỡ tử cung... sẽ lớn hơn. Vì vậy bạn cần theo dõi sát sức khỏe mẹ và bé có bất thường đến bệnh viện ngay. Thân mến.