Nữ 21 tuổi. Sau quan hệ, do sử dụng biện pháp phòng tránh thất bại (rách bcs), nên đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Cerciorat ngay sau 1-2 tiếng. Hiện tại chỉ có bị đau bụng nhẹ thôi ạ. Làm sao để biết đã sử dụng thuốc thành công và cần lưu ý gì ạ? (Đợt trước uống là hơn 1 năm trước cùng lí do và có bị xuất huyết ạ)
Trả lời:
Chào bạn. Để biết tránh thai thành công chưa bạn cần chờ đợi thời gian xem có bị chậm kinh không, dùng que thử thai sau quan hệ 2 tuần, siêu âm... Bạn cần lưu ý không dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần trong 1 tháng và 3 lần trong 1 năm để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Một số tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc bao gồm buồn nôn, nhức đầu, căng ngực, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ...Bạn cần theo dõi sau khi sử dụng thuốc. Thân mến.