e năm nay 27 tuổi.đang mang thai bé thứ 2.bé đầu nhà e sinh mổ.bác sĩ cho e hỏi.bé thứ 2 khoảng bao nhiêu tuần thì có thể nhập viện mổ lấy thai ạ
Trả lời:
Chào bạn. Thời gian lấy thai tốt nhất để thai đủ tháng là từ 38 -40 tuần. Thời gian cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cơn co tử cung, tình trạng nước ối, tình trạng thai nhi, cổ tử cung... Từ tuần thứ 36 vợ bạn nên đi khám thai 7-10 ngày một lần để theo dõi, nhập viện theo chỉ định của bác sĩ. Thân mến.