chào bác sĩ, vợ tôi đang mang bầu 4 tháng có tiếp xúc với tôi là f0 test nhanh dương tính . Cho tôi hỏi là nếu ngừoi phụ nữ đang mang bầu tiếo xúc với f0 và có chiệu chứng nhiễm zui thì điều trị như thế nào và có ảnh hưởng tới thai như cũng như sức khoẻ ngừoi mẹ không ạ. xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào anh! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Không biết vợ anh đã tiêm vaccine ngừa Covid 19 chưa và đã tiêm đủ liều cơ bản chưa? Hiện nay, điều trị thai phụ nhiễm Covid 19 chưa thực sự thống nhất, chủ yếu vẫn là điều trị hỗ trợ và theo dõi sát, do vậy, cần theo dõi sát chỉ số như nhiệt độ, SpO2,... chế độ dinh dưỡng phù hợp cho thai phụ, theo kinh nghiệm thì thai phụ có nguy cơ chuyển nặng thấp, đặc biệt là khi đã được tiêm ngừa đủ liều vaccine. Trân trọng!