Em chào bác sĩ, năm nay em 21 tuổi. Hôm ngày 6/2, em có quan hệ an toàn với ny, ngày đầu chu kì truớc là 9/1 ạ, ngày cuối của kì kinh nguyệt trước là 16/1 ạ. Mấy ngày nay thì em bị nhói tức bụng duới, ngực căng tức như triệu chứng sắp có kinh nguyệt như mọi tháng. Tuy là tụi em quan hệ có dùng bao cẩn thận nhưng vì bạn trai em ra khoảng 5 giây rồi mà không nói em, tụi em quan hệ ở tư thế ngồi thẳng ạ, nên tụi em sợ là tinh trùng tràn và dính vào âm đạo của em ạ. Em có kiểm tra miệng bao thì không thấy dịch tràn ra, nhưng em vẫn lo ạ. Em không biết là tỉ lệ có thai cao không ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Các bạn quan hệ tình dục và có dùng biện pháp tránh thai, chính xác là bao cao su, như vậy dù có xuất tinh trong âm đạo thì tỷ lệ có thai là rất rất thấp, vì việc tràn ra là hầu như không có và nếu có tràn ra thì tỷ lệ thụ thai bởi lượng tinh dịch quá ít như vậy hầu như không thể xảy ra. Trân trọng!