cho em hỏi có trường hợp nào uống thuốc tránh thai khẩn cấp mà thử thai âm tính giả không ạ. Và nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi thì nên thử thai vào thời điểm nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Kết quả que thử thai có thể không chính xác nếu bạn thử thai quá sớm, khi nồng độ beta HCG chưa đủ cao. Bạn nên sử dụng que thử thai trong vòng từ 7 đến 14 ngày sau khi quan hệ và nên sử dụng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy để có được kết quả chính xác nhất. Thân mến.