Chào bác sĩ ! Em có quan hệ với bạn trai được 2 lần trong một tháng và bọn em k có sử dụng biện pháp tránh thai nên sau khi qh em đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Lần 1 em uống Big Avalo và lần 2 là Ase victoria (2 lần này cách nhau một tuần ạ) sau khi uống lần 2 thì cách 7 ngày em có ra máu màu nâu đen và ngày hôm sau có ra một cục máu nhỏ nhìn hơi giống bào thai, cho em hỏi em đã ngừa thai thành công chưa và có vấn đề gì không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, nếu chỉ uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì không thể nào làm bong thai được nên bạn không thể nhìn thấy cục máu giống bào thai. Có thể bạn đang bị ra máu âm đạo sau khi dùng thuốc tránh thai. Tuy nhiên hiệu quả tránh thai của thuốc không phải là 100% nên bạn cần theo dõi thêm, các dấu hiệu như chậm kinh, mệt mỏi, buồn nôn, căng ngực...Thân mến.