Dạ chào bác sĩ, em 24 tuổi, hiện em đi siêu âm thì thai được 6 tuần 6 ngày, giấy siêu âm ghi tim thai chỉ có 47lần/phút, CDPT 9mm. Trước đó 10 ngày em có đau nặng bụng dưới và ra máu nâu, bác sĩ bảo bị động thai cho uống dưỡng thai Duphaston, sau đó hết ra máu nhưng nay rau máu nâu lợt lại và đi khám thì nhịp tim chỉ 47lần/phút. Cho em hỏi như vậy thai có giữ được k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, tiên lượng thai giữ được hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và nhiều khi sảy hay giữ được thai mà khoa học không thể giải thích được. Giờ tốt nhất là bạn nên giảm lo lắng, nghỉ ngơi nhiều, khám lại theo hẹn bác sĩ. Thân mến.