Chào bác sĩ, vợ tôi hiện mang bầu tuần thứ 7. 2 ngày nay có triệu chứng cảm cúm, nghẹt mũi, hắt xì liên tục, đau đầu, uể oải. Cho tôi hỏi hiện tại cần dùng thuốc hay phương pháp gì để giúp vợ tôi ah? cảm ơn bác sĩ. 0898023885 MINH NGUYEN
Trả lời:
Chào bạn. Cảm cúm thường do virus và các bệnh lý do virus sẽ tự khỏi, nguyên tắc điều trị là không dùng kháng sinh, tăng cường sức đề kháng. Bạn nên cho vợ uống nhiều nước, bổ sung Vitamin C qua thức ăn, hoa quả, rau xanh. Ngoài ra nên cho bổ sung thực phẩm giàu đạm, sắt qua thức ăn để cơ thể nhanh hồi phục. Thân mến.