Chào bác sĩ, e năm nay 34 tuổi đã có 2 con. Hàng tháng chu kì kinh của e rất đều. Tuy nhiên từ sau khi e tiêm covit mũi thứ 2, thì e bị rối loạn kinh nguyệt. Tháng sau tiêm là e bị trễ 6 ngày, lượng kinh và ngày kinh vẫn bt. Tháng tiếp theo e trễ 1 tuần, và bị rong 10 hôm, lượng kinh vừa phải. E có xay lá cây nhọ nồi uống 3 hôm thì hết kinh nên e dừng uống. Hết kinh dc 3 hôm đến hnay e lại bị tiếp. Mong bác sĩ tư vấn cho e nên làm như nào cho tốt ạ.
Trả lời:
Chào bạn, có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt, rong kinh... Có thể do tác dụng phụ sau tiêm vắc xin nhưng cũng có thể là trùng hợp biểu hiện bệnh xuất hiện đúng lúc sau tiêm vắc xin. Hiện nay cũng chưa có nghiên cứu nào chỉ ra các tác dụng phụ sau tiêm vắc xin covid, mức độ, tần số như thế nào. Vì vậy tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám, xét nghiệm, siêu âm tìm nguyên nhân. Thân mến.