chào bác sỹ . em tuần trước chậm kinh 3 ngày thử que lên 2 vạch , xong 1 tuần sau em đi khám thai được 4tuần 4d . mà bác sỹ siêu âm nói thai bị thấp , em cũng mới tiêm vacxin covid của cuba mũi 3 xong . Vừa khám thai hôm nay xong về em có nằm nghỉ ngơi , sáng hôm sau tự nhiên bị ra máu . em đi khám thì thai bị tuột ra ngoài rồi Mà bé đầu em mang thai bình thường , Em không biết nguyên nhân do đâu ? Và giờ nếu mấy tháng nữa em thả để mang thai lại thì giờ nên uống những thuốc gì tốt để mang bầu lần 2 khoẻ mạnh ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, trước hết bạn nên nghỉ ngơi và nên có thai lại sau ít nhất 3 tháng để cơ thể hồi phục. Bạn nên bổ sung thêm acid folic, sắt, vitamin trong chế độ ăn. Bạn nên xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu, nếu thiếu máu hay rối loạn khác thì nên bổ sung bằng thuốc. Thân mến.