Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi hiện tại thai được 29 tuần, tuy nhiên hôm qua tôi có bị bỏng ngoài da và có sử dụng thuốc trị bỏng Biafine. Cho tôi hỏi thuốc đó sử dụng có ảnh hưởng gì không ạ. xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, không biết diện tích bạn bị bỏng có rộng không và bạn có bôi nhiều thuốc hay không. Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định được mức độ rủi ro khi sử dụng thuốc Biafine đối với phụ nữ mang thai hay những người đang trong thời gian cho con bú. Vì vậy tốt nhất bạn không nên sử dụng nữa, nếu bỏng rộng, nhiễm trùng nên dùng mỡ kháng sinh sau khi khám bác sĩ. Thân mến.