Nữ 25 Tuổi Bác Sĩ ơi em đang sử dụng thuốc Drosperin 20mg 28v(24v chứa hoạt chất và 4v trắng) uống thuốc giữa chu kì kinh nguyệt thì phải đủ bao nhiêu viên thì mới an toàn cho lần quan hệ ạ.Cháu thường thấy loại 21v or 28v(21v hoạt chất và 7v giả dược) là đủ 7 ngày là có thể quan hệ.Nhưng loại này cháu thấy có 24v hoạt chất vậy có cần phải uống đủ số lượng nhiều hơn 7v đầu tiên thì mới đủ an toàn cho lần quan hệ ạ hay phải đủ 9-10v ms được ạ. mong bác sĩ tư vấn sớm ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Drosperin mỗi vỉ thuốc gồm 28 viên trong đó có 24 viên màu đỏ và 4 viên màu trắng. Mỗi viên màu đỏ có chứa một lượng nhỏ của 2 loại hormon sinh dục nữ là drospirenone và ethinyl estradiol. Bốn viên màu trắng không chứa hoạt chất có tác dụng hỗ trợ người dùng không quên uống thuốc. Thuốc có tác dụng tránh thai nhờ công dụng ngăn chặn rụng trứng, gây ra các thay đổi trong dịch nhầy cổ tử cung khiến tinh trùng khó đi vào trong tử cung và làm giảm khả năng làm tổ của trứng đã được thụ tinh. Bạn nên sử dụng thêm một biện pháp tránh thai nữa trong ít nhất 7 ngày của chu kỳ đầu tiên dùng thuốc hoặc trong thời gian quên 1 hay vài liều thuốc để tăng hiệu quả tránh thai. Thân mến.