Chào bác sĩ. Năm nay cháu đã 16 tuổi, ngực cháu không phát triển tý gì từ 5 năm trở lại đây. Cháu có tìm hiểu về mầm đậu nành nguyên xơ được bán có giấy chứng nhận của Liên hiệp các hội khoa học kĩ thuật VN có tác dụng tăng vòng 1. Cháu cũng có đọc rằng các thực phẩm chức năng này có chứa estrogen tổng hợp gây ung thư và các bệnh khác. Nhưng trong sản phẩm trên thì không hề có, hoàn toàn 100% từ thiên nhiên. Cho cháu hỏi có nên tin để mua và sử dụng không ạ. Mong bác sĩ giải đáp
Trả lời:
Chào bạn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chứa đậu nành hàng ngày như sữa đậu nành, đậu phụ, tào phớ...hay các sản phẩm giàu estrogen khác như hạt dẻ, ngũ cốc , hạt mè, ...Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu các bài tập phát triển ngực. Không nhất thiết phải dùng thực phẩm chức năng ạ. Thân mến.