thưa bs tôi 44t chưa có con do trễ kinh 6tháng nên đi khám nội soi cổ tử cung thì nói bị viêm lỡ có bọt khí và bị nang naboth 10*6mm vậy giờ tôi nên uống thuốc gì ạh. cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Nang naboth đơn thuần là một tổn thương lành tính của cổ tử cung nên không gây nguy hiểm, không làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Để điều trị bạn có thể phải dùng thuốc giúp giảm dần kích thước và tiêu biến nang. khối nang to, gây chèn ép vào các bộ phận khác trong khoang bụng. Thường dùng các phương pháp: chọc hút, đốt lạnh, đốt lạnh. Ngoài ra bạn bị viêm cổ tử cung kèm theo thì nên phối hợp thuốc. Bạn nên đi khám phụ khoa và để bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám kê đơn. Thân mến.