chào bác sĩ em là nữ, 16 tuổi em tháng 12 này bị tới tháng 2 lần lần 1 em bị từ ngày 5-12 hết là 13 /12 lần 2 em bị từ 26/12 tới bây giờ cho hỏi em có bị gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Với hiện tượng có kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng có thể do bạn bị rối loạn nội tiết cường estrogen , do thay đổi chế độ sinh hoạt hoặc có thể do các bệnh lý như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, viêm buồng trứng... Bạn nên theo dõi thêm tháng sau. Nếu vẫn còn bị kinh nguyệt 2 lần 1 tháng hoặc ra khí hư bất thường, máu kinh quá nhiều hoặc quá ít, có mùi hôi bất thường hoặc đen sẫm...thì nên đi khám phụ khoa để bác sĩ xác định nguyên nhân. Thân mến.