xin chào bác sĩ. gia đình em đang mong muốn có con, mà vck em đã thả 4 tháng nay mà chưa thấy gì ? liệu tụi em có vấn đề gì k ạ ? có cầm thiết khi phải đi khám k ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, không biết trước đó bạn sử dụng biện pháp tránh thai nào ạ, nếu là các phương pháp tránh thai thay đổi nội tiết như thuốc tránh thai uống, tiêm thuốc tránh thai, cấy que...thì có thể cần thời gian vài tháng mới có thai được sau khi ngừng các biện pháp đó. Định nghĩa vô sinh hiếm muộn là phải sau 12 tháng quan hệ đều đặn , không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà không có thai. Tuy nhiên nếu gia đình bạn đang mong con có thể đi khám để tìm nguyên nhân. Thân mến.