Chào bác Sĩ. E là nữ 20 tuổi. E có qhtd với bạn trai, nhưng bạn trai ko xuất tinh vào tận âm đạo, mà xuất tinh ngoài cửa âm đạo gần âm đạo và bạn ko mặc bao E rất lo sợ, sợ mình sẽ mang thai nên sau tầm 30 phút e đã uống ngay thuốc tránh thai khẩn cấp bocinor levonorgestrel 1 5mg. thì e có nguy cơ mang thai ko ạ. e rất sợ bác sĩ a E đang tuổi ăn học mà h có bầu thì thật ko sống nổi. E cảm ơn bác sĩ nhiễu
Trả lời:
Chào bạn, đúng là phụ nữ sẽ rất lo sợ có thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục không an toàn. Trường hợp của bạn không rõ vào ngày thứ mấy của chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ ảnh hưởng tới xác suất mang thai hay không. Bạn cần lưu ý là trong dịch đầu dương vật cũng có thể có tinh trùng và vẫn có thể có thai dù xuất tinh ngoài. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể một số rất ít trường hợp mang thai, tuy nhiên uống càng sớm thì khả năng có thai càng thấp. Khả năng bạn có thể mang thai là thấp tuy nhiên không phải không có. Bạn nên theo dõi thêm, chú ý dùng các biện pháp tránh thai cẩn thận hơn về sau. Thân mến.