năm nay em được 22 tuổi em sinh mổ được 6 tháng rồi nhưng em chưa có kinh nguyệt lại ạ hiện tại em cũng đã ko cho bé bú mẹ nữa nhưng hôm vừa rồi vợ chồng em có quan hệ anh có cho vào trong nên sáng hôm sau em đã mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống được 2 ngày thì lại quan hệ và anh lại cho vô trong thì liệu em có dính bầu không ạ và nếu có em cần làm những gì để không bị ạ em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, không biết rằng trứng sẽ rụng lại va có kinh nguyệt lại lần đầu sau sinh khi nào, vì vậy bạn nên cẩn thận khi quan hệ tình dục để tránh khả năng có thai. Với trường hợp của bạn vừa uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên không nên dùng tiếp, không có biện pháp nào đề phòng cho lần quan hệ trước. Bạn nên theo dõi thêm, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, tiêm thuốc tránh thai hoặc sử dụng bao cao su để tránh thai sau này. Thân mến.