Chào bác sĩ, em là nam, 22 tuổi. Em và bạn gái có quan hệ tình dục không an toàn. Sau quan hệ 3 tiếng thì có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp (loại 1 viên). Hôm nay là 6 ngày kể từ khi dùng thuốc thì bạn gái em có ra máu âm đạo (ra ít, không đau). Không biết đó là do tác dụng của thuốc, hay là vấn đề khác ạ? Mong bác sĩ giải đáp, em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể có tác dụng phụ ra máu âm đạo, đau đầu, buồn nôn... Trường hợp của bạn gái khả năng cao nhất bị ra máu âm đạo do dùng thuốc, tuy nhiên không thể khẳng định chắc chắn . Vì vậy các bạn nên theo dõi thêm, có bất thường đi khám phụ khoa ngay. Thân mến.