chào bác sĩ,em là nữ hiện tại em 22 tuổi e có sử dụng thuốc tránh thai loại 28 viên và e sử dụng được 2 vỉ thì hết em chưa kịp mua vỉ thứ 3 nên là uống trễ 3 ngày thì cho em hỏi nếu uống trễ 3 ngày,ngày thứ 4 em có thể uống bù cho 3 ngày trễ được k ạ và nó có gây ảnh hưởng gì đến tử cung sức khoẻ hay gây vô sinh k ạ.Mong bác sỉ cho em lời khuyện em cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, trong trường hợp của bạn quên uống 3 ngày thì bạn tạm dừng thuốc, tránh quan hệ tình dục hoặc sử dụng biện pháp tránh thai  khác khi có quan hệ tình dục, chờ cho đến khi xuất hiện kinh nguyệt trở lại và bắt đầu dùng vỉ thuốc mới. Tình huống này được xem như mới bắt đầu dùng thuốc, do 7 ngày đầu tiên thuốc chưa có tác dụng nên cần tránh quan hệ tình dục, nếu có quan hệ tình dục phải dùng các biện pháp hỗ trợ khác. Điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và gây vô sinh bạn nhé. Thân mến.