Chào bác sĩ. Em là nữ 27 tuổi. đã có gia đình đc 1 năm. gần đây thỉnh thoảng em có hay đau bụng. Em có đi siêu âm thì đc nói là có khối u cạnh buồng trứng phải 33x28. cho em hỏi có nguy hiểm ko. em nên và ko nên ăn những thực phẩm nào. em nên làm gì tiếp theo ạ. bác sĩ siêu âm hẹn 2 tháng sau siêu âm lại nếu u to thì sẽ tiến hành mổ. mong đc bác sĩ giải đáp. em chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, có thể thấy khối u của bạn khá to. Tuy nhiên để xác định có là u lành hay u ác tính cần dựa vào nhiều yếu tố khác như kích thước u to nhanh không, mật độ u, bề mặt khối u có chồi nhú không, lòng u có hoại tử hay không...triệu chứng kèm theo như mệt mỏi, gầy sút cân...Để điều trị u không liên quan chế độ ăn uống vì vậy bạn không cần kiêng khem gì. Bạn nên khám bác sĩ nhiều kinh nghiệm về phụ khoa và khám định kỳ để theo dõi tiến triển u để xử trí kịp thời. Thân mến.