bác sỹ cho cháu hỏi 2 tháng trước cháu dùng thuốc tránh tha khẩn cấp, tháng này cháu có qhtd mà ko dùng biện pháp lỡ có thai rồi , thì thai có bị ảnh hưởng vì thuốc 2 tháng trc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng gì đến bé không không thể khẳng định được mà cần theo dõi lâu dài, tuy nhiên sẽ có nguy cơ cao bị chửa ngoài tử cung hơn phụ nữ không sử dụng. Vì vậy bạn nên đi khám xác định chính xác có tha không, mấy thai, thai đã vao buồng tử cung chưa, tình trạng thai. Thân mến.