chào bác sĩ e năm nay 19 e có một bé r và lỡ kế hoạch lần 2 nên e đã đi lấy thai ra hiện được gần 20 hôm rồi ạ e vẫn kiêng chưa quan hệ bác sĩ cho e hỏi e mới lấy thai xong 20 hôm có nên uống thuốc tránh thai hằng ngày không ạ và uống như thế nào cho hiệu quả bác sĩ cho e hỏi thêm nữa là e đang uống tinh dầu hoa anh thảo cho cân bằng lại nội tiết mà e uống thuốc tránh thai vào có giảm hiệu quả của thuốc tránh thai hằng ngày k
Trả lời:
Chào bạn. Không biết bạn dùng biện pháp nào để bỏ thai: phá thai nội khoa, nạo, hút...Giờ sau khi lấy thai 20 ngày bạn có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày bình thường ạ. Bạn có thể uống luôn viên đầu tiên. Tốt nhất là bạn nên đi khám lại, siêu âm kiểm tra thêm tử cung phần phụ như thế nào và được bác sĩ tư vấn biện pháp tránh thai phù hợp. Chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng của tinh dầu hoa anh thảo với thuốc tránh thai nên không rõ tương tác bạn ạ. Thân mến.