Bác sĩ ơi cho con hỏi, con hay bị ngứa vùng kín sau quan hệ, con có đi khám và xét nghiệp toàn bộ 1 lần thì không có vấn đề gì, bác sĩ bảo là con có thể là bị viêm nhiễm nấm vùng kín. BS kê đơn cho con thì uống được 1 tuần thấy hết, không còn ngứa nữa. Ngưng thuốc được 2 tuần thì giờ con bị ngứa lại. Dạ Bác Sĩ cho e hỏi, bị ngứa như vậy có thể ra tiệm mua thuốc tây uống không và tình trạng của con có nghiêm trọng không ạ. Con nên làm gì để giảm tình trạng này ạ. Hiện tại con hay bị ra dịch trắng sữa và đặc nhưng không có mùi ạ
Trả lời:
Chào bạn, dựa theo triệu chứng và tiền sử bạn mô tả có thể bạn vẫn còn đang bị viêm phụ khoa do nấm, có thể bạn mới hết triệu chứng chứ chưa khỏi hoàn toàn nên sau một thời gian lại bị lại. Nếu nhiễm nấm bạn phải điều trị vài tháng mới khỏi ạ, khám và điều trị cho cả bạn tình nếu đã quan hệ tình dục. Bạn nên đi khám chuyên khoa phụ khoa để kiểm tra lại. Thân mến.