xin chào bác sĩ. em nay có thai được 38 tuần. được bác sĩ chuẩn đoán là bị viêm âm đạo, và cho thuốc đặt. thuốc hiệu Ovumix. em đặt được 4 ngày và thấy bé ít máy hơn và khi máy thì yếu hơn, vậy em có nên tiếp tục đặt nữa không ạ? em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, với tuổi thai như vậy đặc biệt nếu bạn muốn sinh thường nên điều trị viêm âm đạo triệt để tránh bị nhiễm trùng hậu sản và nhiễm khuẩn cho bé. Nếu bạn thấy thai máy ít và yếu hơn bạn nên đi khám lại kiểm tra tình trạng thai hiện tại như thế nào để xem có tiếp tục dùng thuốc hay không. Thân mến.