tôi năm nay 41t ,khoảng 3năm nay kinh nguyệt ra rất ít ,tới tháng chỉ xài bằng hằng ngày mà chỉ 2 ngày là hết ,tôi đi khám thì bs nói là do toi uống thuốc ngừa thai ,mà ttoi thấy tôi có nhìu triệu chứng như tiền mãn kinh ,có cách nào khắc phục ,thuốc nào uống để kéo dài kinh nguyệthay ra nhìu lại ko ạ ,cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào chị! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của chị như sau, với tuổi 41 mà có biểu hiện của tiền mãn kinh thì không thực sự đúng đâu ạ! Với độ tuổi trung bình hiện nay thì ở tuổi của chị vẫn còn rất sung mãn. Việc kinh nguyệt ít thì đầu tiên phải xem chị có quá gầy hay không, có tập luyện quá mức hay không, tiếp theo là đánh giá một số hormone như của tuyến giáp, tuyến yên cũng như nội tiết tố nữ và các bất thường như nang buồng trứng.... Sau khi loại trừ các nguyên nhân đó thì chị có thể dùng một số sản phẩm hỗ trợ nội tiết tố nữ. Trân trọng!