em chích vacxin covic là 1 tháng sau phát hiện mang thai. chích vào 13.8, và 6.11 em siêu âm và xét bghiệm thai được 13 tuần. xét nghiệm phát hiện em dương tính chỉ số igm rubela 134. em chích vacxic covic mũi 2 ngày 16.11. em đã chích vacxin rubella 3 nam trước, bây giờ em xét nghiệm lại rubella không ạ
Trả lời:
Chào bạn, theo như thông tin bạn đưa ra thì bạn có kết quả IgM Rubella dương tính đúng không ạ? Tức là thời điểm đó bạn đang nhiễm virus rubella. Nếu vậy bạn nên đi khám lại kiểm tra thêm về tình trạng nhiễm rubella vì virus này gây ảnh hưởng không tốt khi mang thai 3 tháng đầu. Thân mến.