Chào bác sĩ! Bạn gái của em 21 tuổi, cách đây 7 ngày có triệu chứng ngứa, rát vùng kín, có ra huyết trắng, hôi và trễ kinh đã hơn 2 tuần, đã thử thai 2 lần nhưng đều 1 vạch. Bác sĩ cho e hỏi bạn gái của em có thể mắc bệnh phụ khoa gì và cách xử lý như thế nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với các triệu chứng bạn miêu tả thì bs định hướng đến một viêm nhiễm của âm đạo hoặc có thể có cả vùng cổ tử cung. Điều quan trọng là phải biết được nguyên nhân là gì để điều trị theo đúng phác đồ thì mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng. Do vậy, bạn nên đưa bạn gái đến chuyên khoa sản, phụ khoa để lấy mẫu làm xét nghiệm tìm nguyên nhân và điều trị đúng phác đồ, tránh để bệnh diễn tiến lâu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Trân trọng!