Thưa bác sĩ, cháu là nữ, 18 tuổi. Cháu luôn vệ sinh vùng kínn hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Đây là loại cháu hợp và chưa bao giờ bị ngứa khi sử dụng. Cháu rửa nhẹ nhàng bên ngoài và không thụt rửa bên trong. Cháu còn thay nội y hàng ngày nữa. Cả ngày thứ tư và sáng chiều thứ năm cháu thấy hoàn toàn bình thường. Tối thứ năm cháu vệ sinh vùng kín thì bỗng dưng thấy hơi ngứa rát bên trong âm đạo ạ. Cả ngày thứ sáu cháu tiếp tục thấy ngứa rát trong âm đạo. Ngày thứ bảy cháu đến kì, cháu thấy máu ra kèm dịch nhầy, cảm giác ngứa trong âm đạo ít hơn, đổi lại cháu thấy châm chích ở ngoài nhiều hơn. Trước đây cháu chưa từng bị như vậy. Bác sĩ có thể cho cháu biết cháu có bệnh gì không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề đầu tiên là bạn không cần phải rửa bằng dung dịch vệ sinh hằng ngày đâu, chỉ cần dùng nước sạch là được rồi. Vấn đề của bạn có thể định hướng đến viêm tại âm đạo hoặc ngoài âm đạo, và khi đến chu kỳ do ảnh hưởng của nội tiết thì các triệu chứng sẽ đỡ! Bạn để sạch kinh, sau đó đi khám để tìm hiểu nguyên nhân gây viêm và điều trị. Trân trọng!