bác sĩ cho con hỏi là tại sao sau khi sạch kinh là ngày tương đối an toàn ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, trứng thường rụng vào ngày trước ngày có kinh nguyệt đầu tiên 14 ngày vì vậy sau khi sạch kinh thường không có trứng chín và rụng nên khả năng có thai rất thấp, tương đối an toàn. Tuy nhiên có một số hiếm trường hợp trứng rụng ngay khi đang có kinh nguyệt và quan hệ ngày đó vẫn có khả năng có thai. Thân mến.