Tháng rồi con có kinh vào 27-9 . Đến tháng 10 thì con có vào ngày 21tây , đến ngày 25 thì con dứt kinh cho con hỏi là sau khi hết kinh là không còn hiện tượng rụng trứng hay sao ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Trước hết bạn cần hiểu chu kỳ của bản thân bạn. Với một người nữ, chu kỳ tương đối đều khoảng 28 ngày thì tính từ ngày bắt đầu xuất hiện hiện tượng hành kinh thì khoảng sau ngày 12-15 sẽ rụng trứng, trứng sẽ tồn tại khoảng 24 giờ, nếu không được thụ tinh thì sẽ thoái hóa, và nồng độ các hormone sẽ thay đổi và tiếp tục 1 chu kỳ tiếp theo. Do vậy, khi hết kinh là sẽ chuẩn bị để trứng rụng bạn nhé! Hy vọng bạn sẽ nắm được chu kỳ sinh học của mình. Trân trọng!